an tâm hưu trí

5 yếu tố giúp bạn an tâm hưu trí dựa trên nền tảng tài chính vững chắc

Học đầu tư expert

Học đầu tư expert

Những kinh nghiệm học đầu tư và quản lý tài chính cá nhân được các chuyên gia tại học đầu tư đúc kết!

An tâm hưu trí trong tương lai là điều mà ai cũng nghĩ đến. Vậy để tuổi già có thể an tâm hưu trí thì cần có nền tảng tài chính như thế nào?

Mục lục

an tâm hưu trí
Đầu Tư Tài Chính Cá Nhân

5 yếu tố giúp bạn an tâm hưu trí dựa trên nền tảng tài chính vững chắc

Tháng Mười Hai 8, 2020

An tâm hưu trí luôn là vấn đề lớn nhất được đánh đổi bằng sự nỗ lực ở những tháng năm tuổi trẻ. Chúng ta luôn cố gắng tiết kiệm và xây dựng nền tảng tài chính vững chắc để sau này có cuộc sống sau về hưu an nhàn. Nhưng kế hoạch an tâm hưu trí từ hôm nay phải được thực hiện từ những hành động nhỏ nhất, duy trì lâu dài và tích tiểu thành đại, rất khó để hoàn thành mục tiêu này trong ngày một ngày hai.

Trước tiên, yếu tố nào giúp bạn có một nền tảng tài chính vững chắc? Câu trả lời ngay bên dưới đây!

an tâm hưu trí khi tài chính ổn định

Yếu tố nào giúp bạn lập kế hoạch an tâm hưu trí tốt nhất hiện tại?

An tâm hưu trí có nghĩa là tạo thêm thu nhập để có sức khỏe tài chính cho những tháng ngày ở tuổi xế chiều. Bạn cần bao nhiêu tiền để có thể không lo nghĩ khi về già? Và bạn còn bao nhiêu thời gian nữa để chuẩn bị đủ số tiền đó?

5 yếu tố “vàng” để bạn có thể lập kế hoạch an tâm hưu trí thông thái:

  1. Sức khỏe là vàng, đừng quên mua bảo hiểm nhân thọ cho chính mình: Đầu tư vào bảo hiểm giúp bạn phòng ngừa được rủi ro do tai nạn, bệnh tật,..trọn đời. Chăm sóc y tế là vấn đề không thể nào thiếu khi bắt đầu bước sang tuổi trung niên.
  2. Xác định được thứ tự ưu tiên các tiêu chí tiết kiệm: Ưu tiên những việc có khả năng thực hiện có độ khả thi cao hơn, có phù hợp với nguồn thu nhập của mình hay không.
  3. Tỷ lệ lạm phát: Khả năng tạo ra tiền và tích lũy tài sản của bạn phải chạy đua kịp với tốc độ mất giá của đồng tiền.
  4. Đồng hành cùng chuyên viên tư vấn tài chính uy tín để tối ưu khoản vốn đầu tư của bạn.
  5. Đặt ra kỷ luật và tuân theo mới đạt được hiệu quả tự do tài chính

Đầu tư là phương án tối ưu nhưng bạn phải sử dụng nguồn vốn của mình khôn ngoan, đừng đổ tiền đầu tư bừa bãi để mọi thứ vượt tầm kiểm soát. Và hãy thận trọng với lãi suất cao, dù nó đem lại lợi nhuận cao nhưng độ phiêu lưu cũng cao.

Làm gì để sau này có thể an tâm hưu trí?

Mọi hành động của bạn phải bắt đầu từ bây giờ vì thời gian không chờ đợi bạn. Càng trì hoãn lâu, bạn sẽ càng có ít cơ hội để sống an nhàn về già.

1. Điều chỉnh lối sống và lập kế hoạch tích sản giúp bạn an tâm hưu trí

an tâm hưu trí bằng cách lập kế hoạch tích lũy

Để không phải sống phụ thuộc vào con cái và có những tháng ngày an tâm hưu trí thì bạn phải có một sức khỏe tài chính vững bền. Như vậy, điều chỉnh lối sống ngay từ khi còn trẻ là việc cực kỳ cần thiết cho chúng ta. Tập trung kiếm tiền, hưởng thụ đủ không xa hoa, chia quỹ tiêu xài phù hợp với nhu cầu, có khoảng để dành và tập tành đầu tư,… Đặc biệt, bạn không được nuôi ý định phụ thuộc vào trợ cấp phúc lợi xã hội. Đây chính là lối sống tuyệt vời cho bạn bây giờ và cả khi nghỉ hưu.

2. Lập kế hoạch an tâm hưu trí càng sớm càng tốt bằng kênh thu nhập “tay trái”

an tâm hưu trí qua công việc tay trái

An tâm hưu trí, tự do tài chính vào tuổi trung niên là điều ai cũng mơ ước và từng ngày nỗ lực để đạt được cho mục tiêu đó. Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc điều chỉnh thói quen chi tiêu, quản lý thu nhập cá nhân và tìm hiểu một hướng đi mới để đầu tư mang lợi nhuận. Vì đây là kế hoạch lâu dài cần được duy trì nên bạn cần những kênh đầu tư an toàn, linh hoạt, mang tới lợi nhuận bền vững.

>>Tìm hiểu về quản lý tài chính cá nhân

3. Tham gia các gói sản phẩm an tâm hưu trí – Hạnh phúc lâu dài là lợi nhuận bền vững

an tâm hưu trí

Một trong những nhà tư vấn tài chính uy tín nhất Việt Nam mà chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ trước khi giới thiệu đến Quý độc giả là VNDIRECT. Dịch vụ Tích sản hưu trí giúp bạn dễ dàng tạo một tài khoản riêng với mục đích tiết kiệm đầu tư khi về hưu sau này. Các chuyên viên của VNDIRECT sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tham gia gói dịch vụ để đưa ra những tư vấn, định hướng có chiến lược rõ ràng cho việc quản lý tài sản này.

Vốn của bạn trong Tích lũy đầu tư được chia thành các hạng mục đầu tư: Chứng chỉ quỹ trái phiếu, chứng chỉ quỹ cổ phiếu của các công ty quản lý Quỹ hàng đầu Việt Nam. Thỏa mãn yêu cầu về lợi suất ổn định và an tâm hưu trí. Nhưng sẽ không cần phải trực tiếp giao dịch cũng như lo lắng vì mình không có quá nhiều kiến thức về tài chính.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Tìm hiểu thêm

Nội dung liên quan

No more posts to show