Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến đơn giản và nhanh chóng trong 5 bước

Học đầu tư expert

Học đầu tư expert

Những kinh nghiệm học đầu tư và quản lý tài chính cá nhân được các chuyên gia tại học đầu tư đúc kết!

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến đơn giản và nhanh chóng. Tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán online chỉ với 5 bước.

Mục lục


Đầu Tư Tài Chính Cá Nhân

Tại sao tài chính cá nhân lại quan trọng trong cuộc sống hàng ngày?

Tháng Mười 20, 2021

Mở tài khoản chứng khoán là điều kiện bắt buộc để bạn có thể giao dịch chứng khoán. Có nhiều cách mở tài khoản chứng khoán khác nhau nhưng hầu hết những nhà môi giới chứng khoán ở Việt Nam hiện tại đều cho phép mở tài khoản chứng khoán online. Điều này mang lại nhiều tiện lợi hơn so với việc phải đi đến công ty để mở tài khoản như trước đây.

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến trong 5 bước

Cách mở tài khoản chứng khoán không hề khó khăn, tuy nhiên, quá trình bạn cần phải quan tâm nhiều nhất đó chính là lựa chọn một nhà môi giới, nền tảng bạn sẽ mở tài khoản. Một nơi giao dịch chứng khoán uy tín sẽ giúp đảm bảo tài khoản của bạn được an toàn.

Bước đầu tiên trong cách mở tài khoản chứng khoán online: Chọn loại tài khoản môi giới mà bạn cần

Hãy xem xét các loại tài sản mà bạn cảm thấy thoải mái khi giao dịch hoặc muốn học cách giao dịch. Hầu hết các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu, quỹ giao dịch trao đổi (ETF) hoặc quỹ tương hỗ. Nếu bạn đang phân viên giữ các loại giao dịch, có một số công ty chứng khoán online sẽ tư vấn bạn những công cụ có thể giúp bạn lựa chọn chiến lược phù hợp.

cách mở tài khoản chứng khoán với ETF

Nhiều công ty môi giới cho phép bạn đầu tư vào chứng khoán có thu nhập cố định trực tuyến và có những người sàng lọc trái phiếu và các công cụ khác để giúp bạn xây dựng danh mục đầu tư.

Đối với những người muốn đầu tư tiền nhưng không có thời gian để nghiên cứu thị trường, bạn nên xem xét cách mở tài khoản chứng khoán với một cố vấn tài chính hoặc một dịch vụ tư vấn robot. Cố vấn robot cung cấp cho bạn một cuộc khảo sát ngắn về thời gian và sự thèm muốn rủi ro của bạn và yêu cầu bạn nêu rõ số tiền bạn định đầu tư. Nếu bạn đang đầu tư để nghỉ hưu và ngày đó còn rất xa trong tương lai, bạn có thể sẵn sàng đầu tư vào các loại tài sản rủi ro hơn nếu bạn cần sử dụng các khoản đầu tư của mình trong ba năm. Bạn cũng sẽ cần quyết định xem bạn đang mở một tài khoản chịu thuế thông thường hay một tài khoản hưu trí cá nhân (IRA).

Bước thứ hai trong cách mở tài khoản chứng khoán online: Xem xét các tính năng bạn muốn và chi phí liên quan

Phần lớn tập trung vào hoa hồng tiêu chuẩn để đặt giao dịch cổ phiếu, nhưng đầu tư thông qua các công ty chứng khoán trực tuyến còn nhiều thứ hơn là phí. Phần lớn vào năm 2019 khi hầu hết các công ty môi giới trực tuyến cắt giảm phí giao dịch cổ phiếu của họ xuống 0 và cũng giảm hoa hồng quyền chọn mua về 0. Bạn vẫn sẽ trả tiền hoa hồng cho mỗi hợp đồng trên hầu hết các giao dịch. Lựa chọn những công ty chứng khoán minh bạch về chi phí và có giá thành không quá cao sẽ giúp các bạn tiết kiệm được từ 20 đến 30 triệu đồng phí môi giới mỗi năm.

Bước thứ ba trong cách mở tài khoản chứng khoán online: Chọn công ty môi giới phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Mỗi công ty chứng khoán có chính sách, dịch vụ hỗ trợ đi kèm khác nhau. Mỗi nhà đầu tư có chiến lược đầu tư và cách thức giao dịch khác nhau. Vì thế, bạn cần chọn lọc công ty chứng khoán uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đừng ngại trao đổi thật nhiều với những tư vấn viên từ các công ty môi giới, họ rất sẵn sàng tư vấn cho bạn về cách tạo tài khoản chứng khoán online tại công ty của họ. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ về các chi phí, cách thức hoạt động, nền tảng và uy tín của từng công ty. Từ đó, bạn mới có thể so sánh và xem xét công ty chứng khoán nào phù hợp với mình. Kiểm tra thật kỹ website, những thông tin về công ty chứng khoán trên các nền tảng khác nhau.

cách mở tài khoản chứng khoán online qua chọn công ty môi giới phù hợp

Bạn có thể tham khảo 5 công ty chứng khoán được nhiều nhà đầu tư đánh giá là uy tín tại Việt Nam:

  • CTCP Chứng khoán VNDIRECT (VND)
  • CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)
  • Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS)
  • CTCP Chứng khoán MB (MBS)
  • CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Khi bạn đã quyết định, hãy nhấp vào “Mở tài khoản” trên trang của công ty và bắt đầu!

Bước thứ tư trong cách mở tài khoản chứng khoán online: Bắt đầu quá trình đăng ký

Bất kể cách mở tài khoản chứng khoán online của bạn là gì, bạn cũng cần phải cung cấp một số thông tin trước khi bắt đầu quá trình mở tài khoản. Bạn sẽ cần dữ liệu cơ bản về bản thân và các chủ tài khoản khác, chẳng hạn như số chứng minh nhân dân, ngày sinh và địa chỉ, nhưng bạn cũng sẽ được hỏi một số câu hỏi về bản chất công việc của mình.

cách mở tài khoản chứng khoán cung cấp thông tin cá nhân

Các nhà môi giới được yêu cầu thu thập một số thông tin khác để họ có thể tuân thủ một bộ quy tắc được gọi là “Biết khách hàng của bạn”, nhằm ngăn chặn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Họ cũng cần đảm bảo rằng bạn là chính mình để tránh bị đánh cắp danh tính.

Mặc dù tất cả các nhà môi giới đều đang thu thập thông tin về cơ bản giống nhau từ các chủ tài khoản mới, thiết kế khác nhau giữa các trang web. Toàn bộ quá trình, khi bạn đã thu thập được tất cả thông tin cần thiết, sẽ không mất quá 15 phút.

Bước thứ năm trong cách mở tài khoản chứng khoán online: Nạp tiền vào tài khoản mới của bạn và bắt đầu đầu tư

Khi tài khoản của bạn được mở, bạn sẽ có thể thiết lập thông tin đăng nhập trực tuyến của mình — ID người dùng và mật khẩu — để đăng nhập. Để bắt đầu giao dịch, bạn cần phải nạp một số tiền vào tài khoản của mình. Bạn chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản chứng khoán, chuyển số tiền bạn muốn đầu tư vào.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán dễ thực hiện nhất cho trader mới nhập môn

Sau khi thực hiện xong các bước trong cách mở tài khoản chứng khoán, bạn sẽ có một khoảng thời gian, từ một ngày đến bảy ngày, từ khi mở tài khoản của bạn đến khi bạn có thể bắt đầu giao dịch. Hãy dành thời gian đó để làm quen hơn với trang web của công ty chứng khoán và các ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng cách xem các video giới thiệu và sắp xếp trang chủ của bạn. Thiết lập danh sách theo dõi các cổ phiếu và thử nghiệm với các máy quét quỹ và cổ phiếu của nhà môi giới.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Tìm hiểu thêm

Nội dung liên quan

No more posts to show