Cách mở tài khoản chứng khoán online

Cách mở tài khoản chứng khoán online an toàn cho người mới bắt đầu

Học đầu tư expert

Học đầu tư expert

Những kinh nghiệm học đầu tư và quản lý tài chính cá nhân được các chuyên gia tại học đầu tư đúc kết!

Cách mở tài khoản chứng khoán online ở mỗi công ty môi giới đều khác nhau. Tìm hiểu cách mở tài khoán chứng khoán cho người mới.

Mục lục

Cách mở tài khoản chứng khoán online ở mỗi công ty môi giới đều khác nhau. Hầu hết tất cả đều miễn phí và được hỗ trợ tận tình bởi tư vấn viên. Tuy nhiên, có những điều bạn cần phải lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán online.

Bạn cần biết cách mở tài khoản chứng khoán online trước khi đầu tư vào thị trường

Cách mở tài khoản chứng khoán không quá phức tạp, nhưng bạn cần có nhiều điều cần lưu ý trước khi chọn bất kỳ công ty nào. Một công ty chứng khoán nên có những tính năng nào, chính sách như thế nào là phù hợp để bạn nên mở tài khoản.

Theo Deborah Lin, một cố vấn tài chính độc lập có trụ sở tại Sydney, một vấn đề quan trọng khác là nền tảng này dễ sử dụng như thế nào. Ví dụ, nếu bạn đang có kế hoạch giao dịch trên điện thoại của mình, sẽ rất hữu ích nếu nhà môi giới có một ứng dụng di động có chức năng và chất lượng tốt.

Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán thì nền tảng bạn lựa chọn để tạo tài khoản chứng khoán nên có tính năng cho đầu tư thử trước mà không cần phải chuyển tiền thật vào.

Cách mở tài khoản chứng khoán online tại VNDirect với 5 bước dễ dàng và nhanh chóng

Dù bạn đang ở bất cứ đâu, bạn cũng đều có thể tạo tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT. Khi tạo tài khoản đầu tư chứng khoán VNDIRECT online bạn cần phải có các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại với hệ điều hành iOS hoặc Android. Bạn cũng cần phải có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để xác nhận danh tính trong quá trình tạo tài khoản.

Cách mở tài khoản chứng khoán bước 1: Tải ứng dụng VNDIRECT Stock Trading

Nhấn tìm kiếm “VNDIRECT Stock Trading” trên cửa hàng ứng dụng của thiết bị di động của bạn. Sau khi tải ứng dụng, bạn khởi động và nhấn vào mục “đăng ký” trên giao diện đăng nhập.

Cách mở tài khoản chứng khoán bước 2: Điền thông tin đăng ký cá nhân

Bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản như:

  • Họ và tên: ở mục này, bạn cần cung cấp thông tin chính xác như trên giấy tờ tùy thân của bạn.
  • Số điện thoại: đây là số điện thoại bạn sẽ sử dụng để giao dịch và liên hệ với VNDIRECT
  • Email: dù bạn áp dụng cách mở tài khoản chứng khoán nào, email cũng là một thông tin quan trọng để bạn liên lạc và cập nhật những thông tin chứng khoán cần thiết.

Thông tin giao dịch:

  • Tên đăng nhập và mật khẩu: Bạn cần thông tin này mỗi khi đăng nhập vào tài khoản của mình trên ứng dụng của VNDIRECT.

Sau khi đã điền tất cả những thông tin trên, bạn nhấn chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản” và nhấp vào “Mở tài khoản”.

VNDIRECT sẽ gửi mã xác nhận OTP qua email/số điện thoại mà bạn đã nhập ở phía trên. Sau đó bạn sẽ dùng mã OTP đó để xác nhận tài khoản. Mã chỉ có hiệu lực trong vòng 120 giây, vì thế, bạn nên tranh thủ nhập hoặc bạn sẽ cần phải yêu cầu mã mới khi nó hết hạn.

Cách mở tài khoản chứng khoán bước 2: Điền thông tin đăng ký cá nhân

Cách mở tài khoản chứng khoán bước 3: Xác nhận tài khoản đã được mở thành công

Tạo tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT online vô cùng đơn giản. Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký tài khoản thành công với số tài khoản và số lưu ký.

Cách mở tài khoản chứng khoán bước 3: Xác nhận tài khoản đã được mở thành công

Tuy nhiên, bạn chưa thể giao dịch ngay ở bước này.

Cách mở tài khoản chứng khoán bước 4: Cập nhật Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước

Vì đây là cách tạo tài khoản giao dịch online, bạn cần phải cung cấp scan hoặc ảnh chụp của CMND/CCCD để VNDIRECT có thể xác định danh tính của bạn. Thông tin trên thẻ của bạn sẽ được nhập vào trực tiếp, bạn cần phải kiểm tra lại để đảm bảo hệ thống đọc đúng các số trên thẻ.

Ở phần thông tin liên hệ, bạn đừng quên nhập số nhà, quận, huyện, tỉnh và thành phố.

Liên kết với ngân hàng hiện tại của bạn là một trong những điểm quan trọng trong tất cả các cách mở tài khoản chứng khoán. Tài khoản ngân hàng này sẽ được sử dụng để chuyển tiền qua lại với tài khoản chứng khoán trong tương lai. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua bước này và cập nhật sau trên trang quản lý tài khoản của bạn.

Chọn số tài khoản: Nhà đầu tư có thể chọn 6 số cuối của số tài khoản. Lưu ý: Nếu không nhập thông tin này, hệ thống sẽ tự động chọn số tài khoản và số lưu ký.

Xem thêm: Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến đơn giản và nhanh chóng trong 5 bước

Cách mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển và nộp hồ sơ. Bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào đầu tư chứng khoán sau khi tài khoản của bạn đã được xác nhận. Hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu kỹ các phí và độ uy tín của nền tảng trước khi mở và nộp tiền vào tài khoản chứng khoán để giao dịch.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu thêm

Nội dung liên quan

No more posts to show