Tình hình đại dịch Covid chưa có dấu hiệu thuyên giảm, nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh rơi vào tình cảnh khó khăn. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các cá nhân đang làm việc tại nhà máy và các cơ quan trên khắp cả nước. Nhiều người đã bắt đầu tìm đến các kênh đầu tư, với hi vọng có thêm nguồn thu trong thời buổi kinh tế bấp bênh hiện nay. Vậy những người có thu nhập tương đối nên đầu tư vào đâu để sinh lời một cách an toàn và hiệu quả nhất? Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn đọc giải đáp thắc mắc trên.

Đầu tư vào đâu để sinh lời? 3 lĩnh vực đầu tư giúp đem lại lợi nhuận dễ dàng nhất

Để quyết định đầu tư vào đâu để sinh lời là một công việc đòi hỏi việc nghiên cứu và phân tích thật kỹ lưỡng, đặc biệt là đối với với những người có thu thập ở mức trung bình, không quá dư giả nhưng cũng đủ để tìm kiếm thêm cơ hội làm giàu. Dưới đây là 3 trong số rất nhiều kênh đầu tư được gợi ý sẽ phù hợp với những người có số vốn khiêm tốn, mong muốn mở rộng nguồn tiền hiện có.

Vàng có phải là đáp án tốt nhất cho câu hỏi đầu tư vào đâu để sinh lời ở mức cao nhất?

Từ trước đến nay, vàng luôn là một thứ kim loại được săn lùng và bất cứ ai cũng muốn được sở hữu thứ tài sản quý giá này. Đầu tư vàng cũng đã được áp dụng từ những thế hệ trong nhiều năm về trước. Để thu lời từ vàng không đòi hỏi phải có nhiều vốn, mà những người chưa có nguồn tài chính mạnh cũng có thể lựa chọn hình thức này để làm xuất phát điểm cho hành trình làm giàu của mình bằng những khối lượng giao dịch nhỏ, và tăng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, để biết vàng có để đầu tư vào đâu để sinh lời tối ưu nhất thì người đầu tư cần lưu ý đến thời điểm khi nào nên mua vào và bán ra. Giai đoạn có thể mua vàng dự trữ là vào những tháng đầu trong năm, giai đoạn tháng 3 và cuối tháng 6 được đánh giá là lúc vàng có giá tốt để mua sau đó có thể cân nhắc bán khi giá tăng cao.

Xem thêm: Tự do tài chính không còn là điều viển vông nhờ 4 nguyên tắc “vàng”

Sử dụng tiền tiết kiệm đầu tư vào đâu để sinh lời ổn định và an tâm nhất?

Một trong những hình thức đầu tư có lời được đánh giá là an toàn nhất, không những đối với người có thu nhập trung bình mà có thể áp dụng với bất cứ đối tượng đầu tư nào, chính là gửi tiền tiết kiệm vào các ngân hàng. Tùy theo số tiền hiện có, các nhà đầu tư cá nhân có thể tiến hành nghiên cứu để chọn ra ngân hàng có lãi suất và chương trình gửi tiết kiệm phù hợp với tình hình tài chính của bản thân nhất. Tiền lãi nhận được sẽ tùy theo số vốn ban đầu, thời hạn gửi và mức phần trăm lãi suất ngân hàng. Hình thức đầu tư này được cho là không mang lại lợi nhuận khủng như những kênh khác nhưng mức độ an toàn và tính ổn định khá cao vì các ngân hàng hiện nay đều có sự bảo trợ và giám sát của nhà nước Việt Nam.

 

Để được nhận mức lãi suất tối ưu nhất từ ngân hàng, những ai lựa chọn kênh đầu tư này nên tính toán và lưu ý hạn mức gửi để không phải rút tiền khi chưa đến hạn và phải chấp nhận không được hưởng mức lãi như mong muốn.

Đầu tư vào đâu để sinh lời ở mức cao trong thời gian ngắn với thị trường bất động sản?

Khác với hai kênh đầu tư vừa được kể trên, bất động sản được biết đến là phương pháp đầu tư “một vốn bốn lời”. Vậy đầu tư vào đâu để sinh lời ở mức hấp dẫn đến thế trong thị trường này? Đối với các hạng mục của bất động sản, các sản phẩm có thể mang đến lợi nhuận cho người đầu tư bao gồm nhà cửa, đất nền, đất thổ cư, chung cư hay các văn phòng cho thuê. Hiện nay nhiều người tìm mua đến các căn hộ cũ, giá rẻ sau đó tiến hành sửa sang và thiết kế lại và đem bán với mức giá cao hơn so với giá mua ban đầu.

Phương thức đầu tư này đem lại lợi nhuận cao nhưng cũng có nhiều thử thách và đòi hỏi người đầu tư phải có sự chuẩn bị cũng như nghiên cứu thị trường thật chi tiết. Tránh rơi vào bẫy của những công ty môi giới dỏm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tư vào đâu để sinh lời không phải là câu hỏi dễ dàng có thể trả lời ngay lập tức mà nó còn tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố như điều kiện tài chính cá nhân, mục tiêu đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro nếu có. Vì vậy dù có lựa chọn hình thức nào, cũng nên dành thời gian tìm hiểu và phân tích đầy đủ trước khi đầu tư mang lại kết quả tốt nhất.