Ngày nay, ngoài tiền lương hàng tháng nhận được, nhiều người có xu hướng tìm kiếm, nghiên cứu cách đầu tư tiền hiệu quả nhằm mở rộng thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Có rất nhiều lựa chọn để có thể đầu tư sinh lời từ số tiền sẵn có. Tuy nhiên điều này đòi hỏi mỗi nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ để chọn lọc cách đầu tư tiền hiệu quả và phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

4 cách đầu tư hiệu quả và phổ biến nhất mà ai cũng cần phải biết

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại mà ai cũng có thể dễ dàng tự học cách đầu tư tiền hiệu quả qua Internet, sách báo và các phương tiện thông tin đại chúng. Mỗi hình thức đầu tư sẽ có những ưu và khuyết điểm khác nhau mà bất kỳ ai có ý định tham gia cũng cần lưu ý. Dưới đây là 4 kênh đầu tư hiện đang được quan tâm và ưa chuộng nhất.

Dù vậy, người chọn kênh đầu tư này cũng nên lưu ý thời hạn của gói đầu tư để có kế hoạch sử dụng thật thông minh, tránh trường hợp mất lãi khi rút tiền trước thời hạn cho phép.

cach-dau-tu-tien-hieu-qua

Đầu tư vàng có phải là cách đầu tư sinh lãi cao?

Thị trường giao dịch mua bán vàng hầu như luôn luôn thay đổi liên tục, điều này cũng dễ dàng đem lại lợi nhuận cho nhiều người. Nếu như nhà đầu tư có phương pháp và kinh nghiệm kiếm tiền từ một trong những cách đầu tư tiền hiệu quả này. Đầu tư vàng có thể áp dụng bằng cách “tích tiểu thành đại”, nếu chưa có đủ kinh phí để mua một số lượng vàng lớn, người đầu tư có thể tích góp dần qua ngày tháng. Khi giá vàng lên cao chính là lúc gặt hái được “trái ngọt”. Ngược lại, mua bán vàng cũng dễ dàng thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian hay điều kiện ràng buộc nên trong trường hợp cần bán để lấy tiền mặt thì cũng không gặp nhiều trở ngại.

Tuy nhiên, thị trường vàng luôn dao động không ngừng, vì lẽ đó mà muốn biến vàng thành cách đầu tư tiền hiệu quả, người sở hữu loại tài sản này nên tỉnh táo, cân nhắc thật kỹ mỗi khi đưa ra quyết định mua và bán nhằm mang lại lợi ích tốt nhất.

cach-dau-tu-tien-hieu-qua-sinh-loi

Xem thêm: Đầu tư vào đâu để sinh lời dành cho người có thu nhập trung bình

Một trong những cách đầu tư tiền hiệu quả và cũng nhiều thử thách nhất: đầu tư bất động sản

Khác với hai kênh đầu tư vừa kể, đầu tư bất động sản được đánh giá là một cách đầu tư tiền hiệu quả với hình thức “một vốn bốn lời”. Sản phẩm đầu tư trong thị trường bất động sản cũng đa dạng từ đất nền, đất thổ cư, chung cư cho đến các cao ốc, văn phòng cho thuê. Đặc biệt với các thành phố có mật độ cư dân càng đông đúc như Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng thì tỷ lệ sinh lời bằng hình thức kinh doanh bất động sản càng cao.

cach-dau-tu-tien-hieu-qua-vao-bat-dong-san

Cách đầu tư này đem lại lợi nhuận cao (trung bình lãi suất hàng năm từ 8 đến 12%) cũng có nhiều thử thách và không phải ai cũng có thể tham gia. Mức vốn cần có đầu tư bất động sản là tương đối cao, thậm chí còn có thể lên đến đơn vị tỷ. Chưa kể, đây không phải là sân chơi cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến vì khả năng xảy ra rủi ro rất cao nếu không am hiểu thị trường cũng như nắm bắt tình hình để kịp thời xử lý khi có những tình huống xấu.

Đầu tư chứng khoán có được đánh giá là cách đầu tư tiền hiệu quả mang lại mức lãi cao không?

Kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán hiện đang được đánh giá là cách đầu tư tiền hiệu quả nhất, đem đến lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Không giống như bất động sản cần có số vốn đầu tư từ vài trăm triệu đến hàng trăm tỷ, điều kiện để tham gia vào thị trường chứng khoán phù hợp với mọi đối tượng với số tiền bỏ ra cũng không quá cao, và lãi suất có thể lên đến 20% một năm.

Dù đây là một thị trường đầu tư đầy tiềm năng nhưng nó cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải thật sự dành thời gian để nghiên cứu, tìm tòi và tự cập nhật liên tục vì các sàn giao dịch luôn có sự thay đổi từng phút và từng giờ. Để không rơi vào tình cảnh “mất trắng” chỉ sau một phiên giao dịch, những ai quan tâm đến kênh đầu tư này phải luôn tự trang bị kiến thức thật tốt, đồng thời có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia lâu năm để biết cách đầu tư thông minh, hiệu quả mang lại lợi nhuận cao nhất có thể.

cach-dau-tu-tien-hieu-qua-vao-chung-khoan

Qua bài phân tích trên đã cho thấy dù là đầu tư vào bất kỳ hình thức nào thì cũng nên tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết trước khi đưa ra quyết định. Tùy thuộc theo tình hình tài chính, kiến thức đầu tư của mỗi người để lựa chọn một cách đầu tư tiền hiệu quả nhất cho riêng mình.