Thiết lập một tài khoản là điều cần thiết phải làm để tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những cách mở tài khoản chứng khoán chi tiết và dễ hiểu nhất dành cho những nhà đầu tư mới.

Có bao nhiêu cách mở tài khoản chứng khoán? Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi đăng ký tài khoản?

Để sở hữu một tài khoản chứng khoán hiện nay là điều ai cũng có thể thực hiện, tuy nhiên đối với những trader vừa mới tham gia đầu tư có thể sẽ gặp khó khăn nếu chưa được hướng dẫn và cung cấp thông tin đầy đủ. 

Hai cách mở tài khoản chứng khoán phổ biến và thông dụng nhất hiện nay

Cách mở tài khoản chứng khoán đầu tiên chính là đến trực tiếp các công ty chứng khoán đăng ký và được hỗ trợ mở tài khoản. Dưới đây là gợi của một số công ty chứng khoán uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu mở tài khoản.

 

Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Công ty cổ phần Chứng khoán ASC – Địa chỉ: Tầng 5A Tòa nhà Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Công ty SSI – Địa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT – Địa chỉ: Số 90, Đường Pasteur, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – Địa chỉ: Viet Dragon Tower, 141 Nguyễn Du, Bến Thành, 1, Hồ Chí Minh

Hà Nội:

  • Công ty Cổ phần Chứng khoán AIS – Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, P. Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – Địa chỉ: Tầng M-3-7 tòa nhà MB, số 03 Liễu Giai, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, phòng giao dịch Hà Nội – Địa chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam – Địa chỉ: Số 306 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Ngoài ra, đối với những người không thuận tiện để đến trực tiếp các công ty chứng khoán vừa được gợi ý trên thì có thể truy cập đến website của họ để điền thông tin đăng ký mở tài khoản bằng hình thức online. Sau đó, cần in ra và gửi những thông tin cũng như hợp đồng đã được điền đầy đủ đến công ty chứng khoán để đăng ký mở tài khoản.

Chuẩn bị giấy tờ để được hướng dẫn đúng cách mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng và tiện lợi

Bất kể bạn lựa chọn cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp hay đăng ký qua website thì giấy tờ cần thiết để đăng ký là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Bên cạnh đó, những thông tin về số điện thoại cá nhân hoặc địa chỉ email để thuận tiện cho việc liên lạc khi có nhu cầu cần trao đổi. 

Ngoài ra, đối với những bạn lựa chọn đăng ký từ trang web của công ty chứng khoán có thể sẽ được yêu cầu gửi thêm bản photocopy của chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Các bạn nhớ đọc thật kỹ mọi thông tin để chuẩn bị giấy tờ cần thiết, tránh trường hợp gửi không đủ giấy tờ phải mất thời gian bổ sung.

 

Bài viết liên quan: Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Đặc điểm nào quyết định mức độ giao dịch uy tín?

 

Lưu ý đặc biệt trong cách mở tài khoản chứng khoán cần phải né

Trước khi quyết định mở tài khoản, cần nghiên cứu thật kỹ công ty chứng khoán mà mình dự định sẽ đăng ký tài khoản. Những thông tin cơ bản như tên tuổi, địa chỉ, lịch sử hình thành cũng như mức độ uy tín của công ty nên được tìm hiểu và xác minh. Hạn chế việc bị lừa gạt mở tài khoản tại những đơn vị trôi nổi.

Hơn nữa, một trong những điều quan trọng cần nhắc đến khi hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán cho người mới thời gian đó là không được tiết lộ các thông tin của tài khoản của mình cho bất kỳ ai để đảm bảo độ bảo mật cho tài khoản. 

 

Hy vọng qua những cách mở tài khoản chứng khoán được chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể dễ dàng tham gia giao dịch trên thị trường đầy tiềm năng này.