Hướng dẫn chơi cổ phiếu giao dịch trong ngày – Những đặc điểm cần có

Học đầu tư expert

Học đầu tư expert

Những kinh nghiệm học đầu tư và quản lý tài chính cá nhân được các chuyên gia tại học đầu tư đúc kết!

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: tìm hiểu cơ bản về giao dịch trong ngày. Hướng dẫn chơi cổ phiếu giao dịch trong ngày với các chiến lược phổ biến

Mục lục

Hướng dẫn chơi cổ phiếu giao dịch trong ngày trở nên quan trọng hơn khi càng nhiều người tham gia vào thị trường chứng khoán với hình thức này. Giao dịch trong ngày có thể trở thành một nghề rất sinh lợi (miễn là bạn làm đúng cách). Nhưng nó cũng có thể là một chút thách thức đối với người mới – đặc biệt là đối với những người không được chuẩn bị đầy đủ với một chiến lược được lập kế hoạch tốt. Ngay cả những người giao dịch trong ngày dày dạn nhất cũng có thể gặp phải lỗi và dẫn đến thua lỗ. Vậy, chính xác thì giao dịch trong ngày là gì và nó hoạt động như thế nào?

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: tìm hiểu cơ bản về giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày thường đề cập đến hoạt động mua và bán chứng khoán trong một ngày giao dịch duy nhất. Mặc dù nó có thể xảy ra ở bất kỳ thị trường nào, nhưng nó phổ biến nhất ở thị trường ngoại hối (forex) và thị trường chứng khoán. Những người chơi cổ phiếu theo hình thức này thường có kiến thức rất tốt và phản ứng nhanh lẹ với thị trường. Hướng dẫn chơi cổ phiếu này là sử dụng lượng đòn bẩy cao và các chiến lược giao dịch ngắn hạn để tận dụng các biến động giá nhỏ xảy ra ở các cổ phiếu hoặc tiền tệ có tính thanh khoản cao.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: tìm hiểu cơ bản về giao dịch trong ngày

Các nhà giao dịch trong ngày đang tập trung vào các sự kiện gây ra các động thái thị trường ngắn hạn. Giao dịch dựa trên tin tức là một kỹ thuật phổ biến. Các thông báo theo lịch trình như số liệu thống kê kinh tế, thu nhập doanh nghiệp hoặc lãi suất tùy thuộc vào kỳ vọng thị trường và tâm lý thị trường . Thị trường phản ứng khi những kỳ vọng đó không được đáp ứng hoặc bị vượt quá – thường là với những động thái đột ngột, đáng kể – điều này có thể mang lại lợi ích lớn cho các nhà giao dịch trong ngày.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu giao dịch trong ngày với các chiến lược phổ biến:

  • Scalping: chiến lược này cố gắng tạo ra nhiều khoản lợi nhuận nhỏ với những thay đổi giá nhỏ trong ngày
  • Range trading (Giao dịch theo phạm vi): chiến lược này chủ yếu sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự để xác định các quyết định mua và bán.
  • News-based trading (Giao dịch dựa trên tin tức): chiến lược này thường nắm bắt cơ hội giao dịch từ sự biến động mạnh xung quanh các sự kiện tin tức
  • Giao dịch tần suất cao (HFT): các chiến lược này sử dụng các thuật toán phức tạp để khai thác sự kém hiệu quả của thị trường nhỏ hoặc ngắn hạn.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu giao dịch trong ngày với các chiến lược phổ biến

Hướng dẫn chơi cổ phiếu với giao dịch trong ngày: 4 đặc điểm bạn cần có

Hình thức giao dịch này thường được sử dụng bởi những nhà đầu tư chuyên nghiệp, là những người giao dịch để kiếm sống chứ không phải là một sở thích. Họ thường là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Họ cũng thường có kiến thức chuyên sâu về thị trường. Hướng dẫn chơi cổ phiếu dưới đây là một số điều kiện tiên quyết cần có để trở thành một nhà giao dịch trong ngày thành công.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Kiến thức và kinh nghiệm trên thị trường là điều tiên quyết

Những cá nhân cố gắng giao dịch hàng ngày mà không hiểu về các nguyên tắc cơ bản của thị trường thường có khả năng mất tiền cao. Phân tích kỹ thuật và đọc biểu đồ đều là những kỹ năng tốt mà một nhà giao dịch trong ngày cần phải có. Nhưng nếu không có sự hiểu biết sâu sắc hơn về thị trường bạn đang tham gia và các tài sản tồn tại trong thị trường đó, các biểu đồ có thể đang đánh lừa. Thực hiện thẩm định của bạn và hiểu chi tiết cụ thể của các sản phẩm bạn kinh doanh.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Đủ vốn là đặc điểm thứ 2 các nhà đầu tư cần có

Các nhà giao dịch trong ngày chỉ sử dụng vốn rủi ro mà họ có thể đủ khả năng để mất. Điều này không chỉ bảo vệ họ khỏi sự hủy hoại tài chính cá nhân mà còn giúp loại bỏ cảm xúc khỏi giao dịch của họ. Hướng dẫn chơi cổ phiếu với giao dịch trong ngày thành công cần bạn phải có một lượng vốn lớn để tận dụng hiệu quả các biến động giá trong ngày. Có quyền truy cập vào tài khoản ký quỹ cũng là chìa khóa vì những biến động bất ổn có thể dẫn đến các cuộc gọi ký quỹ trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu Đủ vốn là đặc điểm thứ 2 các nhà đầu tư cần có

Chiến lược là một trong những đặc điểm không thể thiếu trong hướng dẫn chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Một nhà giao dịch cần một lợi thế so với phần còn lại của thị trường. Có một số chiến lược khác nhau mà các nhà giao dịch sử dụng trong ngày bao gồm giao dịch swing, chênh lệch giá và tin tức giao dịch. Các chiến lược này được tinh chỉnh cho đến khi chúng tạo ra lợi nhuận nhất quán và hạn chế thua lỗ một cách hiệu quả.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu giao dịch trong ngày với tính kỷ luật cao

Hướng dẫn chơi cổ phiếu sẽ là vô ích nếu không có kỷ luật. Nhiều nhà giao dịch trong ngày cuối cùng mất rất nhiều tiền vì họ không thực hiện được các giao dịch đáp ứng các tiêu chí của riêng họ. Để kiếm lợi nhuận, các nhà giao dịch ngày phụ thuộc rất nhiều vào sự biến động trên thị trường. Một cổ phiếu có thể hấp dẫn đối với một nhà giao dịch trong ngày nếu nó di chuyển nhiều trong ngày. Điều đó có thể xảy ra do một số điều khác nhau bao gồm báo cáo thu nhập, tâm lý của nhà đầu tư hoặc thậm chí là tin tức kinh tế hoặc công ty chung.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi cổ phiếu “vỡ lòng” với 4 bước đánh giá cổ phiếu

Trong nhiều hướng dẫn chơi cổ phiếu, giao dịch trong ngày đã trở thành một hiện tượng gây tranh cãi. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách khả thi để kiếm lợi nhuận. Các nhà giao dịch trong ngày, cả tổ chức và cá nhân, đều đóng một vai trò quan trọng trên thị trường bằng cách giữ cho thị trường hoạt động hiệu quả và thanh khoản. Mặc dù giao dịch trong ngày vẫn phổ biến đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, nhưng giao dịch trong này sẽ phù hợp hơn những người có kỹ năng và nguồn lực cần thiết để thành công.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Tìm hiểu thêm

Nội dung liên quan

No more posts to show