Hướng dẫn chơi cổ phiếu như thế nào để kiếm ra tiền?

Học đầu tư expert

Học đầu tư expert

Những kinh nghiệm học đầu tư và quản lý tài chính cá nhân được các chuyên gia tại học đầu tư đúc kết!

Mục lục

Hướng dẫn chơi cổ phiếu như thế nào để mang lại lời và giảm thiểu rủi ro? Lợi tức trung bình của thị trường chứng khoán là 10% hàng năm – tốt hơn những gì bạn có thể tìm thấy trong tài khoản ngân hàng hoặc trái phiếu. Vậy tại sao rất nhiều người không kiếm được 10% đó trong thị trường chứng khoán? Hầu hết do bởi họ không đầu tư đủ lâu.

Hướng dẫn chơi cổ phiếu sinh lời: Luôn tiếp tục đầu tư

Chìa khóa hướng dẫn chơi cổ phiếu để kiếm tiền từ cổ phiếu nằm ở khoảng thời gian tham gia thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư thường tham gia và rút khỏi thị trường vào những thời điểm tồi tệ nhất, điều này có thể bỏ lỡ cơ hội và lợi nhuận hàng năm đó.

Nhiều thời gian hơn đồng nghĩa với nhiều cơ hội hơn để các khoản đầu tư của bạn tăng lên. Các công ty tốt nhất có xu hướng tăng lợi nhuận của họ theo thời gian, và các nhà đầu tư mang đến những khoản thu nhập lớn hơn này với giá cổ phiếu cao hơn. Mức giá cao hơn đó được chuyển thành lợi nhuận cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu.

Điều trước tiên, bạn cần một tài khoản môi giới trước khi có thể bắt đầu đầu tư. Và để tạo tài khoản chứng khoán, bạn chỉ mất khoảng 15 phút.

Nhiều thời gian hơn trên thị trường cũng cho phép bạn thu thập cổ tức, nếu công ty trả cho họ. Nếu bạn đang giao dịch trong và ngoài thị trường hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, bạn có thể đánh mất những khoản cổ tức đó, bởi vì bạn có thể sẽ không sở hữu cổ phiếu tại các thời điểm quan trọng trên lịch để nắm bắt các khoản thanh toán.

Ví dụ, theo Putnam Investments, trong vòng 15 năm, thị trường đã trả lại 9,9% mỗi năm cho những người vẫn đầu tư đầy đủ.

  • Nếu bạn chỉ bỏ lỡ 10 ngày tốt nhất trong khoảng thời gian đó, lợi tức hàng năm của bạn sẽ giảm xuống còn 5%.
  • Nếu bạn bỏ lỡ 20 ngày tốt nhất, lợi tức hàng năm của bạn sẽ giảm xuống còn 2%.
  • Nếu bạn bỏ lỡ 30 ngày tốt nhất, bạn có thể mất số tiền đầu tư (-0.4% hàng năm).

Bài viết liên quan: Hướng dẫn chơi cổ phiếu giao dịch trong ngày – Những đặc điểm cần có

Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Những tư tưởng bạn cần phải bỏ khi đầu tư

Thị trường chứng khoán là thị trường duy nhất mà hàng hóa được bán ra và mọi người trở nên quá sợ để mua. Điều này nghe có vẻ hơi phi lý, nhưng điều này chính xác là những gì sẽ xảy ra khi thị trường giảm dù chỉ vài phần trăm. Các nhà đầu tư trở nên sợ hãi và bán tháo trong hoảng loạn. Tuy nhiên, khi giá tăng, các nhà đầu tư lao vào, lao dốc. Đó là một công thức hoàn hảo để “mua cao và bán thấp”.

1. Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Đợi chờ thị trường chứng khoán an toàn mới đầu tư

Không có hướng dẫn chơi cổ phiếu nào đảm bảo rằng thị trường chứng khoán sẽ an toàn và ổn định để bạn bắt đầu đầu tư. Lý do này được các nhà đầu tư sử dụng sau khi cổ phiếu giảm giá, họ quá sợ hãi khi mua vào thị trường. Có thể cổ phiếu đã giảm trong vài ngày liên tiếp hoặc có thể đã giảm trong thời gian dài. Nhưng khi các nhà đầu tư nói rằng họ đang đợi nó an toàn, có nghĩa là họ đang đợi giá leo lên. Vì vậy, chờ đợi (nhận thức về) an toàn chỉ là một cách để cuối cùng phải trả giá cao hơn, và thực sự nó thường chỉ đơn thuần là nhận thức về sự an toàn mà các nhà đầu tư đang phải trả.

Điều gì thúc đẩy hành vi này: Sợ hãi là cảm xúc dẫn dắt, nhưng các nhà tâm lý học gọi hành vi cụ thể hơn này là “ác cảm mất trí nhớ”. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư muốn tránh một khoản lỗ ngắn hạn bằng bất kỳ giá nào hơn là đạt được lợi nhuận trong dài hạn. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đau đớn vì mất tiền, bạn có thể sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn sự tổn thương đó. Bạn bán cổ phiếu hoặc không mua ngay cả khi giá đang rẻ.

2. Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Đợi giá thấp

Theo hướng dẫn chơi cổ phiếu này, bạn nên tránh đợi giá thấp khi muốn mua cổ phiếu nào đó mà bạn thấy tiềm năng. Nhiều người đợi chờ cổ phiếu giảm giá, nhưng như dữ liệu từ Putnam Investments cho thấy, các nhà đầu tư không bao giờ biết được cổ phiếu sẽ di chuyển theo cách nào vào bất kỳ ngày nào, đặc biệt là trong ngắn hạn. Một cổ phiếu hoặc thị trường có thể dễ dàng tăng giá vào tuần tới. Các nhà đầu tư thông minh mua cổ phiếu khi chúng rẻ và giữ chúng theo thời gian.

Điều gì thúc đẩy hành vi này: Đó có thể là sự sợ hãi hoặc lòng tham. Nhà đầu tư sợ hãi có thể lo lắng rằng cổ phiếu sẽ giảm trước tuần tới và chờ đợi, trong khi nhà đầu tư tham lam dự đoán sẽ giảm nhưng muốn cố gắng đạt được mức giá tốt hơn nhiều so với ngày hôm nay.

3. Hướng dẫn chơi cổ phiếu: Chán với cổ phiếu hiện tại

Đi ngược với các hướng dẫn chơi cổ phiếu, nhiều nhà đầu tư bán cổ phiếu chỉ vì quá chán với cổ phiếu hiện tại. Lý do này được sử dụng bởi các nhà đầu tư, những người cần sự phấn khích từ các khoản đầu tư của họ, giống như hành động trong sòng bạc. Nhưng đầu tư thông minh thực sự rất nhàm chán. Các nhà đầu tư giỏi nhất ngồi vào cổ phiếu của họ trong nhiều năm, để cho họ lãi kép. Thông thường, đầu tư không phải là một trò chơi mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Tất cả lợi nhuận đến trong khi bạn chờ đợi, không phải khi bạn giao dịch trong và ngoài thị trường.

Điều gì thúc đẩy hành vi này: mong muốn phấn khích của nhà đầu tư. Mong muốn đó có thể được thúc đẩy bởi quan niệm sai lầm rằng các nhà đầu tư thành công đang giao dịch mỗi ngày để kiếm được lợi nhuận lớn. Trong khi một số nhà giao dịch làm điều này thành công, ngay cả khi họ tập trung vào kết quả một cách tàn nhẫn và hợp lý. Đối với họ, đó không phải là hứng thú mà là kiếm tiền, vì vậy họ tránh đưa ra quyết định theo cảm tính.

Không có hướng dẫn chơi cổ phiếu nào sẽ đảm bảo bạn sẽ an toàn và sinh lời cao. Tuy nhiên, có những suy nghĩ và tư duy bạn cần phải loại bỏ khi bắt đầu quyết định tham gia vào thị trường này.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu thêm

Nội dung liên quan

No more posts to show