Chọn khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu cần lưu ý những điểm gì?

Học đầu tư expert

Học đầu tư expert

Những kinh nghiệm học đầu tư và quản lý tài chính cá nhân được các chuyên gia tại học đầu tư đúc kết!

Mục lục

Những khóa học đầu tư chứng khoán rất cần thiết và phù hợp với những người mới tham gia vào thị trường, đặc biệt là khi bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm gì về chơi cổ phiếu. Các khóa học đầu tư chứng khoán giúp bạn nắm được kiến thức nền tảng, những thông số và thông tin cần theo dõi.

Nên chú ý những điểm gì khi chọn khóa học đầu tư chứng khoán lần đầu tiên

Nhiều tổ chức, cá nhân và công ty chứng khoán cung cấp các khóa học đầu tư chứng khoán ngắn hạn nhằm giúp các cá nhân có được những kỹ năng cần thiết ngay trên thị trường chứng khoán một cách nhanh nhất. Để lựa chọn một khóa học phù hợp với bản thân, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Khóa học đầu tư chứng khoán có phù hợp với những mục tiêu sau học không?

Có rất nhiều chiến lược và phong cách đầu tư chứng khoán, tương tự như thế, mỗi khóa học đầu tư chứng khoán thường sẽ có mục tiêu khác nhau dành cho những nhu cầu khác nhau. Bạn cần phải xác định liệu mình có muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp và dành toàn bộ thời gian của mình để theo dõi, phân tích và đầu tư vào thị trường chứng khoán hay không? Hay mục tiêu của bạn chỉ đơn thuần là hiểu được cách hoạt động thị trường và tìm kiếm những phương thức tăng thu nhập thụ động.

Một khóa học đầu tư chứng khoán về phân tích cơ bản thường liên quan đến phân tích ngành, phân tích tài chính và định giá công ty. Nếu bạn đã đầu tư hoặc giao dịch được một thời gian và nhận thức được các khía cạnh tác động đến thị trường bạn có thể xem xét đến những khóa học chuyên sâu hơn. Bạn có thể tìm kiếm những khóa học về lập mô hình tài chính, giúp bạn xây dựng các mô hình thu thập của riêng mình để dự báo tài chính của một công ty bằng cách sử dụng bản tính. Nếu như cầu của bạn là giao dịch bằng cách theo dõi hành vi giá chứng khoán, hãy tham gia một khóa học phân tích kỹ thuật.

Khóa học đầu tư chứng khoán có phương thức dạy phù hợp với cách học của bạn không?

Bên cạnh những khóa học offline, hiện nay có rất nhiều các khóa học đầu tư chứng khoán online được diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau. Các khóa học thông thường sẽ có nhiều người tham gia cùng lúc, lắng nghe giảng từ một giảng viên hoặc khách mời. Ngoài ra, còn có những khóa cao cấp hơn với sự hỗ trợ trực tiếp từ những giảng viên có chuyên môn. Họ sẽ tương tác 1:1 với những người tham gia trong lớp, mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình học.

Người giảng dạy những khóa học đầu tư chứng khoán có chuyên môn như thế nào?

Khi lựa chọn một khóa học đầu tư chứng khoán, điều quan trọng nhất là bạn sẽ phải xem người hướng dẫn chơi cổ phiếu và giảng dạy cho mình là ai. Họ đã làm việc tại đâu? Đầu tư trên thị trường này được bao nhiêu năm? Và đạt được những thành tựu gì?

Nếu bạn đang chọn một khóa học phân tích kỹ thuật, hãy kiểm tra hồ sơ theo dõi của giảng viên với tư cách là một nhà phân tích kỹ thuật. Với sự ra đời của các phương tiện điện tử như trang web và blog thì việc tìm hiểu này không còn khó khăn như trước kia.

Bài viết liên quan: Lưu ý và lệnh cơ bản trong chứng khoán cho người mới bắt đầu để đầu tư hiệu quả

Cơ sở hạ tầng của khóa học đầu tư chứng khoán đó như thế nào?

Cơ sở hạ tầng cũng có nhiều vấn đề. Nếu bạn đã đăng ký một khóa học lập mô hình tài chính, viện phải cung cấp cho mỗi người tham gia một máy tính trong lớp học. Bạn cần phải xác định những điều này trước khi đăng ký, nếu không bạn phải mang theo máy tính xách tay hoặc sử dụng máy tính của mình trong lúc học. Đặc biệt là những khóa học phân tích kỹ thuật, bạn nên lưu ý họ có hỗ trợ các tài khoản và phần mềm biểu đồ trong và sau khóa học hay không.

Những khóa học đầu tư chứng khoán bạn có thể xem qua

Hiện tại các khóa học đầu tư chứng khoán sẽ được tổ chức online, điều này mang lại rất nhiều tiện lợi cho những người đang đi làm, bận rộn, không cần phải tốn thời gian di chuyển đến địa điểm học. Nhưng cũng mang lại một số hạn chế trong việc giao tiếp, độ ổn định của kết nối đường truyền và tương tác với các chuyên gia. Dưới đây là 5 khóa học đầu tư có thể phù hợp với bạn.

  1. Nhập môn Chứng khoán – Đặng Trọng Khang
  2. Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới – Akira Team
  3. Đi học 0 đồng – VNDIRECT
  4. DGO La bàn Nhập môn Chứng khoán – VNDIRECT
  5. Khóa học chứng khoán – Lê Thẩm Dương

Đừng để mình bị cuốn theo những tuyên bố cao siêu của một số chuyên gia tự xưng trên các banner của khóa học. Thay vào đó, bạn chỉ thật sự tham gia vào một khóa học đầu tư chứng khoán khi các mục tiêu, phương thức dạy học và giảng viên là đều phù hợp với bạn.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu thêm

Nội dung liên quan

No more posts to show