Làm giàu nhờ chứng khoán là điều có thật và bạn đã bao giờ thử kiếm tiền qua kênh đầu tư tài chính này chưa? Và nếu bạn chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín và thu được lợi nhuận cao, thì hãy cùng VNDIRECT điểm qua những đặc điểm chứng khoán đã làm cho nhiều người mở tài khoản đăng ký nhất hiện nay tại Việt Nam.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu qua các đặc điểm sau đây?

Có lẽ, nhiều người đã nghe đến chứng khoán và đầu tư chứng khoán, và họ cũng có nhiều ý kiến ​​là nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tại Việt Nam. Nếu ai đó đã nghiên cứu và tìm hiểu sơ bộ thì có thể coi đây là một kênh đầu tư sinh lời, còn nếu không có kiến ​​thức hay thông tin gì thì họ sẽ coi đó là lừa đảo. Chứng khoán là một dạng bằng chứng chứng minh người sở hữu có quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản hoặc vốn của công ty, tổ chức phát hành.

Trước khi tìm hiểu nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì hãy tự hỏi “Có nên đầu tư chứng khoán không?”

Nếu bạn đi dự các hội thảo, bạn sẽ rất quen với câu “làm giàu không khó”. Nhưng thật chất chỉ có 20% trên 100% dân số thế giới là giàu có. Vì vậy, rất khó để làm giàu và kiếm được tiền thực sự, nguồn thu nhập không chỉ đến từ một hai công việc mà còn phụ thuộc vào các kênh đầu tư và nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để thu được lợi nhuận?

Lợi ích của việc đầu tư cổ phiếu:

 • Giá chênh lệch thấp
 • Hưởng cổ tức có thể là tiền mặt hoặc cổ phiếu
 • Cổ phiếu là loại hình sản phẩm dễ chơi
 • Quyền mua cổ phiếu với giá ưu đãi

Một trong những kênh đầu tư mà nhiều tỷ phú, doanh nhân và giới trẻ luôn mong muốn học hỏi hiện nay là thị trường chứng khoán. Chỉ cần đầu tư vào chứng khoán là bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi ngủ. Tuy rằng đây là cách kiếm ra tiền dễ dàng nhưng cũng không phải là không có khả năng gặp phải rủi ro. Đổi lại, đầu tư cổ phiếu đã mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, cho phép nhiều người trở thành triệu phú, tỷ phú sau một giao dịch.

Vì có quá nhiều người làm giàu nhờ kinh doanh cổ phiếu, nhiều người ảo tưởng chỉ cần bỏ tiền ra đầu tư là có thể sinh lời ngay, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Bạn phải là người am hiểu thị trường, phải am hiểu tài chính, người dày dặn kinh nghiệm mới có thể trụ vững và kiếm tiền trong đầu tư chứng khoán, nếu là người mới thì bạn cần chuyên gia hỗ trợ nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu. Đội ngũ tư vấn hỗ trợ, có năng lực và chuyên môn cao.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu theo hình thức mở tài khoản chứng khoán hiện nay? 

 • Mở tài khoản chứng khoán trên sàn giao dịch

Trước khi tìm hiểu nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, bạn phải trực tiếp đến sàn giao dịch để làm thủ tục. Nếu như mọi người xem phim thì trước đây các sàn giao dịch chứng khoán sẽ có nhiều người hỗ trợ tư vấn, ngày nào cũng có bảng giá, người chơi cần xem giá trực tiếp và đưa ra quyết định nên mua hay bán.

Hình thức này hầu như không còn tồn tại hiện nay đã được thay thế bằng hình thức trực tuyến, được các chuyên gia hỗ trợ mở trên website-một sàn giao dịch điện tử nhanh chóng. Nhà đầu tư mở tài khoản và đặt lệnh mua bán tùy theo nhu cầu và quyết định của mình.

Bạn chỉ cần mang theo CMND bản chính mọi giao dịch trao đổi trên bất kỳ sàn nào sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ dịch vụ đăng ký mở tài khoản, khi muốn mua bán bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên chuyển nhượng hoặc bên mở tài khoản cho bạn đặt lệnh.

 • Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Đối với chứng khoán trực tuyến chỉ cần mở tài khoản và nạp tiền, tất cả cổ phiếu bạn mua sẽ có trong tài khoản. Việc nghiên cứu và giao dịch chỉ thật sự cần khi bạn cần đặt lệnh.

 

Hiện tại, hình thức mở tài khoản trực tuyến rất đơn giản, sàn giao dịch cho phép bạn mở tài khoản ở bất kỳ đâu, để họ điều khiển máy tính từ xa, họ sẽ hướng dẫn bạn tạo hoặc cung cấp tài khoản đó. Cung cấp thông tin ID + ảnh ID, để sàn chứng khoán tạo tài khoản cho bạn.

Xem thêm: Hiểu cách chơi chứng khoán hiệu quả hơn khi quan sát khoảng trống giá

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để đúng quy trình đầu tư chứng khoán?

Để biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì bạn cần hiểu rõ quy trình đầu tư chứng khoán và sinh lời, mọi người cần học 3 bước cơ bản sau đây, đây là những kiến ​​thức mà người mới bắt đầu nên biết.

 • Cách mở tài khoản chứng khoán 

Mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản, tương tự như mở tài khoản ngân hàng, những thứ bạn cần là:

 • CMND gốc
 • Hợp đồng mở tài khoản
 • Giấy đăng ký dịch vụ
 • Hợp đồng giao dịch ký quỹ

 

Nếu bạn ở TP.HCM hoặc Hà Nội thì có thể đến trực tiếp địa chỉ sàn giao dịch chứng khoán mà bạn muốn giao dịch, sau đó chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và tạo tài khoản trong thời gian sớm nhất.

Nếu mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, mọi người vào trang web của sàn giao dịch công ty chứng khoán, sau đó bấm đăng ký / mở tài khoản, điền các thông tin cần thiết hoặc gửi thông tin, mở hệ thống hỗ trợ, tránh một số rắc rối không đáng có.

 • Cách gửi tiền vào tài khoản chứng khoán

Điều này có nghĩa là bạn phải gửi tiền vào một tài khoản chứng khoán mới mở để mua cổ phiếu của công ty đang được bán. Số tiền bạn cần phải trả phụ thuộc vào số lượng bạn muốn mua, số tiền mà mỗi công ty chứng khoán cung cấp và số lượng mỗi cổ phiếu được bán trên thị trường.

Có thể nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng hoặc thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử có hỗ trợ dịch vụ lưu ký chứng khoán, mọi người vào đó nạp tiền vào tài khoản trực tuyến nhanh chóng và an toàn.

 • Đặt lệnh mua và bán cổ phiếu

Sau khi nạp tiền, bạn sử dụng tài khoản đã tạo để đăng nhập vào phần mềm và đặt lệnh mua bán chứng khoán. Chọn cổ phiếu bạn muốn mua, xem giá cổ phiếu hiện tại là bao nhiêu rồi tính xem bạn có thể mua được bao nhiêu cổ phiếu với số tiền của mình, có thể mua hết số tiền trong tài khoản hoặc có thể chia thành nhiều sản phẩm khác nhau. Sau đó đợi đến thời điểm thích hợp cổ phiếu tăng giá rồi bán đi để ăn chênh lệch, hoặc có thể giữ lại để nắm cổ phiếu chia cổ tức của công ty cổ phần.

Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản để giải đáp thắc mắc nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu hiện nay. Mỗi công ty đều có giá trị riêng biệt, nhưng nhìn chung để lựa chọn được một công ty chứng khoán phù hợp, mọi người nên lựa chọn theo các tiêu chí trên để có thể đánh giá công ty đó có nên đầu tư hay không?