Hiện nay hình thức quỹ đầu tư phổ biến nhất tại Việt Nam là đầu tư quỹ mở bởi giá trị đầu tư tối thiểu thấp, quy trình đơn giản.

đầu tư quỹ mở 1

“Không phải lúc nào làm điều khác biệt cũng dễ dàng, nhưng chỗ đó là chỗ bạn kiếm được tiền” - John Neff

Black_spot

đầu tư quỹ mở là gì?

Khái Niệm

Ngoài việc đầu tư các loại chứng khoán thì có thể chọn quỹ mở. Đầu tư quỹ mở là việc bạn tham gia một quỹ đầu tư tập thể, được góp vốn từ nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư.

Hiện nay quỹ mở tại Việt Nam  bao gồm: SSI – SCA, ENF, MAFEQI, VCBF – BCF, VCBF – TBF, VEOF, VFF,…

Đây là hình thức đầu tư gián tiếp thay vì trực tiếp cá nhân mua các chứng khoán. Để an tâm đầu tư và giảm rủi ro, một số nhà đầu tư ưu tiên chọn hình thức này.

Black_spot

vì sao nên đầu tư quỹ mở?

Lợi ích

Rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia chơi chứng khoán nhưng lại bị rào cản về mặt thời gian, kiến thức tài chính hoặc tiền bạc, nhưng đã có Quỹ mở (Quỹ đầu tư chứng khoán).

Black_spot

đầu tư quỹ mở có thực sự tốt?

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm khắc phục những hạn chế của đầu tư cổ phiếu, trái phiếu,...nhưng bản thân quỹ mở cũng có những nhược điểm nhất định.
Black_spot

đầu tư quỹ mở vs quỹ đóng

Điểm Chung

Giữa quỹ mở và quỹ đóng đều là quỹ đầu tư, một hình thức đầu tư trong thị trường tài chính. Công ty quản lý quỹ với các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ xây dựng danh mục hiệu quả, qua đó giúp người tham gia có thu nhập thụ động mà không tốn nhiều thời gian, công sức nghiên cứu thị trường.

Black_spot

quỹ mở vs quỹ đóng

Điểm Khác

Cùng tìm hiểu điểm khác nhau giữa các quỹ đầu tư chứng khoán theo bảng dưới đây

Quỹ mở

Quỹ đóng

Black_spot
Bài Viết Liên Quan

Chia Sẻ Kinh Nghiệm