Tại sao tài chính cá nhân lại quan trọng trong cuộc sống hàng ngày?

Học đầu tư expert

Học đầu tư expert

Những kinh nghiệm học đầu tư và quản lý tài chính cá nhân được các chuyên gia tại học đầu tư đúc kết!

Kiến thức cơ bản về tài chính cá nhân. 5 lý do giải thích tại sao tài chính cá nhân lại quan trọng cho thế hệ trẻ.

Mục lục


Trái phiếu

Nhờ lãi suất trái phiếu cao mà trái phiếu công ty tăng trưởng mạnh (2021)

Tháng Mười 20, 2021

Trong tự do tài chính thì tài chính cá nhân có một vai trò quan trọng. Điều cần thiết là chúng ta phải lập kế hoạch và quản lý tiền ở mọi bước trong cuộc sống của mình. Nếu không có kế hoạch phù hợp, chúng ta sẽ sống một cuộc sống tù túng, không biết làm thế nào để thoát khỏi các khoản nợ và tín dụng cũng như thanh toán đủ các hóa đơn của mình. Sống bằng tiền lương là một cách sống rất căng thẳng. Mặc dù chúng ta có thể có một công việc để trang trải chi phí hàng ngày, nhưng các hóa đơn y tế dài hạn hoặc bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào khác có thể khiến chúng ta liên tục stress về mặt tài chính. Do đó, sở hữu đầy đủ các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân có thể giúp chúng ta quản lý tốt tiền của mình. nó tiếp tục đảm bảo một tương lai tài chính tươi sáng.

Hiểu biết về tài chính cũng giống như học bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Một người cần phải sử dụng và áp dụng kiến thức của họ để thành thạo. Một số thuật ngữ và khái niệm cần có trong các bí quyết và giống như bất kỳ công việc nào khác, ngay cả trong trường hợp này, thực hành giúp xây dựng chúng ta nhận thức về vấn đề tiền bạc. Bất kể tuổi tác, nghề nghiệp hay mức thu nhập của chúng ta, sự hiểu biết sâu sắc về tình hình tài chính của một người giúp chúng ta có trách nhiệm với cách họ sử dụng và phân bổ số tiền mà họ kiếm được.

Kiến thức cơ bản về tài chính cá nhân

Tài chính cá nhân chủ yếu đề cập đến việc quản lý tài chính các nguồn lực của một người hoặc một gia đình. Nó bao gồm các cách quản lý tiền thông qua đầu tư, chi tiêu và tiết kiệm, có tính đến các rủi ro và sự kiện khác nhau trong cuộc sống. Các khía cạnh khác của quản lý tài chính của bản thân bao gồm lập ngân sách, ngân hàng, lập kế hoạch cho hưu trí, bảo hiểm,… Thuật ngữ này cũng là viết tắt của các tổ chức tài chính khác nhau cung cấp các dịch vụ tài chính cho một người trong suốt cuộc đời của họ.

Tài chính cá nhân chủ yếu tập trung vào việc hoàn thành các mục tiêu tài chính dài hạn và ngắn hạn

Tài chính cá nhân chủ yếu tập trung vào việc hoàn thành các mục tiêu tài chính dài hạn và ngắn hạn của một cá nhân. Điều đó bao gồm tất cả từ việc có đủ tiền cho các hóa đơn quan trọng hàng tháng đến việc lập kế hoạch nghỉ hưu của một người..

Tại sao tài chính cá nhân lại quan trọng?

Những người bắt đầu tiết kiệm ngay từ nhỏ sẽ giành được một khoản tích lũy lớn sau khi họ lớn lên, giúp họ có nhiều cơ hội làm được điều họ muốn. Tiết kiệm dù chỉ là một ít mỗi ngày cũng có thể gặt hái được thành quả đáng kể sau nhiều năm. Dưới đây là những lý do tại sao kế hoạch tài chính cá nhân lại cần thiết:

1. Giúp đáp ứng nhu cầu về tiền và an toàn

Vấn đề tiền bạc vượt xa những gì nhiều người thường nghĩ. Chúng ta cần có cái nhìn rộng hơn về tài chính của mình vì theo cách này, chúng ta cần suy nghĩ nhiều hơn là chỉ đi làm và kiếm tiền. Một người không nên chỉ đơn giản là chi tiêu ngay sau khi kiếm tiền. Thay vào đó, bạn nên có một kế hoạch để thiết lập thu nhập là bao nhiêu, chi phí cần phải chi bao nhiêu và các mục tiêu tài chính trong tương lai. Bằng cách này, bạn sẽ xây dựng sự an toàn tài chính cho chính mình và đáp ứng các nhu cầu một cách phù hợp.

2. Lập ngân sách, Tiết kiệm & Chi tiêu

Ngay cả sau khi kiếm được một khoản kếch xù hàng tháng, nhiều người vẫn sống trong những khoản nợ khổng lồ nếu không có kế hoạch tài chính để sử dụng thu nhập đó một cách hợp lý. Điều này là do cuối cùng bạn có thể chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được, thậm chí đôi khi không nhận ra. Tuy nhiên, một người có thể kiếm được thu nhập tầm thường có thể đang sống một cuộc sống lành mạnh hơn về mặt tài chính. Điều này là do họ lập kế hoạch cho tiền của họ, tiết kiệm và sống trong khả năng của họ. Kiểm soát tài chính của bản thân giúp bạn hiểu rõ về thu nhập, chi phí hàng tháng và cách lập ngân sách trong phạm vi thu nhập đó.

Lập ngân sách, Tiết kiệm & Chi tiêu trong tài chính cá nhân

3. Giúp tăng dòng tiền

Tài chính cá nhân có thể giúp bạn tăng dòng tiền. Theo dõi các khoản chi tiêu và mô hình chi tiêu cho phép bạn tăng dòng tiền của mình. Lập kế hoạch thuế, chi tiêu thận trọng và lập ngân sách cẩn thận đảm bảo rằng bạn không bị mất số tiền khó kiếm được vào những khoản chi tiêu phù phiếm.

4. Tránh những khoản nợ không thể quản lý

Nợ nần chồng chất gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tài chính trong tương lai. Biết tài chính cá nhân hỗ trợ bạn quản lý các khoản nợ của mình. Tránh bội chi có thể giúp bạn không mắc nợ. Ví dụ, một số người có xu hướng thay đổi lối sống khi kiếm được thu nhập cao hơn. Điều này chỉ dẫn đến việc rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất hơn. Việc lạm dụng thẻ tín dụng cũng có thể làm tăng thêm các khoản nợ.

tài chính cá nhân hỗ trợ bạn quản lý các khoản nợ

5. Giúp phát triển tài sản của bạn

Nhiều người muốn sở hữu tài sản thay vì yêu cầu nó từ người khác, như một hình thức đệm tài chính. Nhưng một số tài sản đi kèm với một số khoản nợ phải trả. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức đầy đủ về tài chính. Bằng cách hiểu rõ tình hình tài chính của mình, bạn có thể xác định giá trị thực của một tài sản cụ thể cũng như biết cách thanh toán hoặc hủy bỏ các khoản nợ phải trả. Thông qua đó, bạn có thể tăng trưởng tài sản của mình một cách hiệu quả.

Xem thêm: 3 đúc kết quan trọng về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu nghiên cứu

Một bước để có một tương lai tài chính ổn định là xây dựng kiến thức sâu rộng về tài chính cá nhân. Điều quan trọng là người ta phải thay đổi thói quen chi tiêu và lập kế hoạch ngân sách cũng như thu nhập của mình trước khi rơi vào khủng hoảng tài chính quá sâu. Mỗi người phải dành thời gian nâng cao kiến thức tài chính của mình để có một tương lai an toàn.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Tìm hiểu thêm

Nội dung liên quan

No more posts to show